Voir tous les membres

glendaspencer

Turkey
Inscrit le 03/16/23
Profil vu 212 fois

Giá thuê bất động sản khu công nghiệp dự kiến sẽ tiếp tục tăng phía Nam

Theo tìm hiểu của  BĐS Đức Thiện, nơi kết nối các nhà đầu tư thì “Giá cho thuê khu bất động sản công nghiệp dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là ở phía Nam, do có nhiều nguồn cung mới ở phía Bắc hơn phía Nam”, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) cho biết trong báo cáo chiến lược. 

Tăng trưởng vô cùng mạnh của bất động sản công nghiệp

Bất chấp khó khăn của dịch COVID-19, phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh  trong nửa đầu năm 2022 khi giá  thuê  tăng trên toàn quốc và tỷ lệ lấp đầy duy trì  ổn định nhờ nhu cầu thuê  ô tô, hậu cần và điện tử. các ngành công nghiệp và chính sách không có COVID-19 của Trung Quốc đã thúc đẩy xu hướng Trung Quốc 1. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng làm tăng nhu cầu và thêm nguồn cung mới cho các trung tâm hậu cần gần cảng biển, cảng nội địa và sân bay. 
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 6/2022, Việt Nam có tổng số 564 khu công nghiệp (KCN) được quy hoạch với tổng diện tích 211.700 ha, trong đó có 292 KCN đang hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các dự án KCN này có 91 dự án cấp mới và 131 dự án thu hồi vốn đầu tư, với tổng vốn FDI đăng ký đạt khoảng 7,9 tỷ USD. 
Thị trường phía Bắc Giá chào bán tăng 5-12% n/a $110/m2/đất công nghiệp còn lại cho thời hạn thuê và 0-3% n/a $4,7/m2/tháng đối với nhà kho thành phẩm và nhà kho. nhà máy Tỷ lệ lấp đầy duy trì ổn định  trên 75% tại thị trường cấp 1 (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương) và trên 60% tại thị trường cấp 2 Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Bình…
Thời hạn thuê còn lại và tăng 0-3% theo năm lên 4,8 USD/m2/tháng đối với nhà kho và nhà xưởng hoàn thiện. Tỷ lệ lấp đầy duy trì ổn định  trên 90% tại thị trường sơ cấp  (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An) và trên 63% tại thị trường thứ cấp  (Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Miền Tây). Ninh, Bình Phước). 
Bất chấp sự bùng phát của dịch COVID-19, năm 2021, FDI của Việt Nam  ghi nhận mức tăng trưởng tăng 9% n/n lên 31,2 tỷ USD và chi tiêu FDI  ổn định ở mức 19,7 tỷ USD (-1% n/n). Trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo chiếm hơn 58% tổng vốn FDI đăng ký.

Singapore vẫn là nhà đầu tư lớn nhất vào năm 2021 với 10,7 tỷ USD, trong khi Hải Phòng là địa phương nhận được nhiều vốn FDI  nhất với 5,3 tỷ USD (chiếm gần 17% tổng vốn FDI đăng ký). Năm 2021. Dòng vốn đầu tư trong nửa đầu năm 2022 bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bùng phát COVID, với vốn FDI đăng ký giảm 8% so với cùng kỳ  xuống còn 14 tỷ USD. Tuy nhiên,  FDI vào vẫn tích cực, tăng  9% hàng năm lên hơn 10 tỷ USD. 

Triển vọng trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp

Trong Báo cáo chiến lược quý 3/2022, Công ty ACBS duy trì triển vọng tích cực đối với phân khúc BĐS khu công nghiệp dựa trên một số yếu tố thuận lợi như vị trí địa lý. , tình hình vĩ mô tương đối ổn định so với khu vực, lực lượng lao động trẻ và dồi dào, nhiều hiệp định thương mại được ký kết… 
Do quỹ đất hạn chế và nhu cầu ổn định từ các công ty nước ngoài, giá thuê  BĐS dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. , đặc biệt là  phía Nam, nơi mà theo ACBS, nguồn cung mới ở phía Bắc nhiều hơn phía Nam. 
Về dài hạn, theo ACBS, nguồn cung mới sẽ dịch chuyển ra khỏi các khu vực truyền thống (như Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh ở phía Nam và Quảng Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định ở phía bắc) vì đây là những nơi có giá thuê rẻ hơn và nhiều mặt bằng cho thuê. 
Các trung tâm logistics mới  được xây dựng tại các khu  công nghiệp lớn khi đường cao tốc mở rộng đến các khu vực biên giới và  ven biển của Trung Quốc ở phía bắc và  đường cao tốc mở rộng về phía tây và các khu vực ven biển ở phía nam. Nhu cầu về nhà kho lớn/chất lượng cao như kho  kiểm soát nhiệt độ ngày càng tăng do sự phát triển nhanh chóng của ngành bán lẻ, thương mại điện tử và xuất khẩu.

Các công ty đa quốc gia  ngày càng ưa chuộng các IP sinh thái và thông minh, có thể cung cấp dịch vụ hậu cần hiệu quả hơn, hệ thống  nước và chất thải tốt hơn, v.v.
Trong đó, các cổ phiếu chính của ACBS định giá doanh nghiệp của ngành là Kinh Bắc (HSX: KBC), Sài Gòn VRG (UpCOM: SIP) và Vinhomes (HSX: VHM). 
Kus Kinh Bac (HSX: KBC) là một trong những nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam với 20 năm phát triển và xây dựng các tòa nhà công nghiệp tại hai vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam. KBC nổi tiếng trong việc thu hút các công ty công nghệ cao như LG, Canon, Sanyo và Foxconn. Ngoài ra, KBC cũng đang phát triển các khu dân cư và khu đô thị ngoài các KCN. 
Sài Gòn VRG là một nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với tổng diện tích đất công nghiệp gần 3.200 ha. Công ty hiện có khu công nghiệp và khu đô thị lân cận tại TP.HCM, Đồng Nai và Tây Ninh.

Một trong những điểm nổi bật của SIP, khác với hầu hết các công ty khác trong KCN là phân phối điện, nước trực tiếp cho khách thuê trong KCN nên hoạt động kinh doanh của SIP ổn định hơn, ít bị ảnh hưởng bởi biến động điện và vốn đầu tư cao hơn. Công ty đang chuẩn bị chuyển sàn niêm yết UpCOM sang HOSE trong năm nay. 
Vinhomes ( HSX: VHM ), một thành viên của Vingroup ( HOSE: VIC ), là nhà phát triển khu dân cư niêm yết lớn nhất Việt Nam và đang mở rộng sang lĩnh vực công nghiệp với mục tiêu phát triển một NLA rộng 2.900 ha tại Hải Phòng. Rome, Quảng Ninh, Hải Dương, v.v sẽ được hưởng lợi từ xu hướng và cơ sở hạ tầng của Trung Quốc 1 ở miền Bắc Việt Nam.
Hãy cùng tham khảo những bí quyết và kinh nghiệm mà  Ducthien.vn tổng hợp trong bài viết này để có thể tự tin bước vào nghề bất động sản này nhé!

DESCRIPTION MATÉRIEL


INFOS MEMBRE