View all members

iphonedn

Viet Nam
Registered on 03/16/23
Profile viewed 61 times


EQUIPMENT DESCRIPTION


MEMBER INFORMATION

Comments

Posted by iphonedn


Cách Sửa Chữa Thay Thế Màn Hình iPhone 11 Mới

iPhone 11 mới là một trong những điện thoại thông minh bán chạy nhất mọi thời đại. Nó có mặt trước bằng kính bền và màn hình OLED chất lượng cao.

Tuy nhiên, giống như những chiếc smartphone khác, iPhone 11 vẫn có thể bị rơi vỡ. Ngay cả khi bạn sở hữu điện thoại được bảo hành bởi Apple Care+, không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào Apple Store để sửa chữa thiết bị của mình miễn phí.

thiệt hại nước

Mặc dù iphone 11 like new da nang  có thiết kế chống nước nhưng nước vẫn có thể làm hỏng điện thoại của bạn. Ngay cả khi nhúng nhanh vào bồn rửa hoặc bồn tắm cũng có thể khiến điện thoại của bạn bị ướt và bạn cần phải nhanh chóng khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, trước khi mang thiết bị đi sửa chữa, bạn có thể thực hiện một số việc để đảm bảo điện thoại của mình được an toàn. Trước tiên, hãy kiểm tra Chỉ báo tiếp xúc với chất lỏng (LCI). LCI là một dải nhỏ chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với nước. Nó nằm ở giắc cắm tai nghe và cổng sạc của hầu hết các mẫu iPhone và đó là một cách hay để tìm hiểu xem điện thoại của bạn có bị nước làm hỏng hay không.

Tiếp theo, làm khô iPhone và loại bỏ mọi chất lỏng còn sót lại. Bạn có thể sử dụng một miếng vải khô để làm điều này, hoặc bạn có thể đặt nó trên một bề mặt phẳng và để yên trong vài phút. Nếu bạn cố gắng lau khô bằng tay, nước có thể truyền vào các linh kiện bên trong của iPhone.

Trong mọi trường hợp, bạn nên ngừng sử dụng điện thoại ngay lập tức và mang điện thoại đến kỹ thuật viên được ủy quyền để sửa chữa. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có bảo hành cho điện thoại, vì nhiều bảo hành sẽ bị vô hiệu nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng do nước.

Một dấu hiệu khác của thiệt hại nước là màn hình màu đen. Điều này xảy ra khi màn hình OLED trong điện thoại của bạn bị dính nước. Điều này là do thành phần hữu cơ của màn hình phản ứng khi tiếp xúc với nước và trở nên tối hoặc ít nhất là OLED ngừng phản hồi.

Nếu màn hình của bạn đen hoàn toàn, bạn nên liên hệ ngay với chuyên gia sửa chữa. Điều này là do nước có thể làm hỏng các thành phần bên trong iPhone của bạn, có thể làm tan chảy và dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

Ngoài nguy cơ làm mất hiệu lực bảo hành hành động của bạn, hư hỏng do nước cũng có thể tốn kém để sửa chữa hoặc thay thế. Trong một số trường hợp, có thể rẻ hơn nếu chỉ mua một chiếc điện thoại mới. Nếu chắc chắn là không chắc chắn, tốt nhất bạn nên nói chuyện với cửa hàng Apple trước khi đưa ra quyết định. Sau đó, bạn có thể so sánh các tùy chọn chi phí sửa chữa mình với chi phí của một chiếc điện thoại mới để xem lựa chọn nào tốt hơn cho bạn.

gãy kính

Mặc dù có phần cứng cao cấp trong các mẫu  iphone uy tin gia re , nhưng mặt kính vẫn dễ vỡ và có thể bị nứt. Đó là lý do tại sao bạn cần phải bai điện thoại của mìng dán bảo vệ màn hình và ốp lưng bên ngoài hoặm chí là hộp cứng d.

Thông thường, kính có thể bị nứt do sử dụng nhiều hoặc sử dụng. Nó cũng có thể xảy ra một tai nạn đơn giản, chẳng hạn như làm rơi điện thoại của bạn xuống đất. Bất kể nguyên nhân là gì, điều quan trọng là phải giải quyết vết Rạn nứt càng sớm càng tốt vì nước có thể khắc phục tình trạng vỡ lớp kính và làm hỏng mạch bên trong điện thoại của bạn, khiến điện thoại không thể sử dụng được.

Bạn sẽ có thể biết khi nào kính bị nứt vì nó sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ nằm rải rác khắp thiết bị của bạn. Trong khi màn hình vẫn đang hoạt động, điều này có thô không quá quan trọng, nhưng nếu bạn xem nó trong một khoảng thời gian dài thì vài lần nó bắt đầu có dấu hiệu hao mòn sử dụng.

Nếu mặt kính trên iPhone của bạn bị nứt hoặc hư hỏng, bạn cần mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa và yêu cầu thay thế. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, nhưng tốt nhất bạn nên tránh cố gắng tự làm công việc vì nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn sau này.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sửa chữa iPhone của chính mình, vì rất có thể bạn sẽ làm hỏng màn hình gốc hoặc các bộ phận thay thế mà bạn đã mua. Đó là lý do tại sao bạn luôn nên để một chuyên gia thực hiện công việc.

Màn hình trên iPhone 11 được bảo vệ bởi một tấm chắn LCD kim loại mỏng, nhưng đôi khi nó có thể bị hỏng khi xảy ra vỡ bên. Nếu màn hình iPhone của bạn bị nứt, bị lỗi hoặc không phản hồi khi chạm vào, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay thế cụm màn hình, bao gồm tấm chắn LCD, bằng một cụm màn hình mới.

Một màn hình mới có thể có giá từ 45 đô la đến 280 đô la, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, nơi bạn mua và đó là màn hình LCD tiêu chuẩn hay màn hình OLED cao cấp. Cũng cần hiểu rằng chi phí thay thế màn hình có thể khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm sửa chữa điện thoại của bạn.

Màn hình LCD bị nứt

Màn hình LCD trên iPhone của bạn chịu trách nhiệm về chức năng hiển thị và phản hồi cảm ứng của điện thoại. Nó được tạo thành từ các lớp siêu mỏng được phân cực và giữa các lớp này là dung dịch tinh thể lỏng tạo ra hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên điện thoại.

Nó dễ bị hư hỏng và vỡ, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo sửa chữa nó càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số dấu hiệu cần chú ý có thể cho thấy màn hình LCD của bạn bị hỏng.

  1. Nếu màn hình không phản hồi khi chạm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bộ số hóa màn hình cảm ứng của bạn không hoạt động bình thường. Đó là một cách khắc phục đơn giản để kiểm tra cài đặt khả năng truy cập của bạn và tắt chúng nếu chúng được đặt thành "Cảm ứng Chỗ ở".
  2. Nếu màn hình LCD bị pixel, đó có thể là dấu hiệu cho thấy màn hình bị hỏng. Màn hình pixel trông giống như một mảng các chấm nhiều màu, các đường đổi màu hoặc màn hình có màu sắc cầu vồng. Đây là một dấu hiệu dễ phát hiện, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt.
  3. Nếu điện thoại của bạn không bật nguồn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy các chân kết nối của bạn bị cong hoặc thiếu. Tốt nhất bạn nên thử cắm lại và kiểm tra lại các chân kết nối trước khi quá nản.
  4. Nếu màn hình điện thoại của bạn có màu đen, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mặt kính trên màn hình LCD của bạn đã bị trầy xước. Đây là một vấn đề phổ biến trên iPhone 11, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm tra vấn đề này càng sớm càng tốt.
  5. Nếu bạn không thể sửa chữa màn hình bị nứt của iPhone, có lẽ đã đến lúc thay một chiếc điện thoại mới. Việc mua một chiếc iPhone mới luôn rẻ hơn so với việc lắp một màn hình mới, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm tr càng sớm càng tốt.
  6. Nếu bạn không có cửa hàng sửa chữa nào gần đó, tốt nhất bạn nên gửi điện thoại của mình đến cửa hàng Apple. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng thiết bị thay thế của mình sẽ đi kèm với tất cả các bộ phận được Apple chứng nhận.

Các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa được chứng nhận sẽ được cung cấp các công cụ và thiết bị chuyên dụng để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Apple. Chúng bao gồm một chất bịt kín đặc biệt cho phép các thiết bị duy trì khả năng chống nước sau khi sửa chữa. Điều này rất quan trọng vì nếu thiết bị của bạn bị ngập nước quá nhiều, thiết bị có thể gây ra nhiều hư hỏng hơn cho các bộ phận bên trong điện thoại của bạn.

Đầu nối bị hỏng

 

Tùy thuộc vào kiểu máy iPhone của bạn, bạn cũng có thể cần bôi keo lên mặt sau. Điều này không cần thiết đối với các kiểu máy đi kèm với màn hình gốc, nhưng sẽ hữu ích nếu bạn đang thay thế màn hình bị nứt hoặc màn hình không có thương hiệu.

Sau khi lắp lại điện thoại, bạn có thể kiểm tra màn hình để xem màn hình có hoạt động bình thường không. Sau đó, bạn có thể cài đặt một màn hình mới và bắt đầu sử dụng lại điện thoại của mình!

Nếu bạn cần trợ giúp với màn hình iPhone 11 mới của mình, hãy nhớ xem dia chi ban iphone cu da nang gia re. Chúng tôi có thể thay màn hình iPhone cho bạn với giá phải chăng.